Tài liệu

Noi quy nhà ăn

22/09/2018
0 trang
0
0
background image

    Số:….TTĐT/2016

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Trụ sở: Tầng 1 tòa Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Long Biên, Hà

Nội   

Điện thoại: 0438. 533 533 - Fax:  0436.525 808  - web: verco.vn 

                                                                                               Hà Nội, ngày ……. tháng……năm 2016

NỘI QUY NHÀ ĂN

1. Thời gian: 

Phân loại

Bữa trưa

Bữa chiều

Bữa đêm

Khối sản xuất

11h30

18h

00h

Khối văn phòng

11h45

2.

Đối với nhà bếp

1. Nhân viên nhà bếp phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, móng tay cắt

ngắn, đầu tóc gọn gàng, rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh,
trước khi chế biến và phân phối thức ăn.

2. Phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo

quản thực phẩm phải được giữ gìn sạch sẽ.

3. Thực phẩm phải được sơ chế cẩn thận trước khi chế biến (Các loại

rau, quả tươi phải được ngâm kỹ và rửa ít nhất 3 lần nước sạch)

4. Nghiêm cấm sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất

ngọt tổng hợp không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm do
Bộ Y tế qui định.

5. Không dùng thực phẩn ôi thiu, ươn, dập nát, thực phẩm có nguồn

gốc từ động vật bị bệnh để chế biến thức ăn.

6. Thức ăn đã nấu chín phải được che đậy chống bụi và côn trùng

gây nhiễm bẩn. 

7. Khi chia thức ăn, phải dùng dụng cụ, không được dùng tay để bốc.
8. Thức ăn chín còn bữa trước là thịt gia súc, hải sản… phải bảo quản

ở nhiệt độ <10

o

C và được nấu lại trước khi ăn.

9. Bát, đĩa, thìa, đũa, cốc và các dụng cụ khác dành cho người ăn

phải được rửa sạch, phơi khô. Nếu không phơi khô được thì phải
nhúng qua nước sôi trước khi sử dụng.

10. Rổ, rá đựng thực phẩm luôn phải giữ sạch không được để xuống

đất, chỗ bẩn, chỗ ẩm ướt.

11. Dao, thớt, nồi và các dụng cụ khác sau khi dùng xong phải cọ rửa

sạch sẽ ngay và để ở nơi thoáng sạch.

background image

    Số:….TTĐT/2016

CÔNG TY CỔ PHẦN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP VIỆT

Trụ sở: Tầng 1 tòa Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Long Biên, Hà

Nội   

Điện thoại: 0438. 533 533 - Fax:  0436.525 808  - web: verco.vn 

                                                                                               Hà Nội, ngày ……. tháng……năm 2016

12. Có dao, thớt riêng cho thực phẩm chín và dao thớt riêng cho thực

phẩm tươi sống.

13. Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt như

nước rửa chén, xà phòng. Không dùng chất tẩy rửa công nghiệp.

14. Thùng rác để   xa nơi chế biến, phòng ăn và được vệ sinh hàng

ngày.

15. Thùng chứa thức ăn thừa phải có nắp đậy kín,  không để thức ăn

thừa vương vãi, không để nước thức ăn thừa dò rỉ.

16. Không được nuôi (hoặc thả) súc vật trong nhà ăn.

3.

Đối với người ăn:

1. Công nhân đi làm, ăn ca sẽ do Quản đốc báo cơm.
2. Những người ăn cơm ngoài ca làm việc phải tự điền vào giấy báo ăn

và đưa cho nhà bếp trước 3 tiếng.

3. Công nhân mới đến công ty muốn ăn cơm ngày đầu tiên phải tạm

ứng trước tiền cơm, nếu làm việc từ ngày thứ 2 trở đi thì áp dụng
như công nhân chính thức.

4. Khách ngoài công ty muốn ăn cơm thì phải có sự đồng ý của lãnh

đạo.

5. Phải tới ăn đúng giờ và ngồi đúng nơi qui định.
6. Không được cởi trần khi vào nhà ăn.
7. Phải rửa tay sạch sẽ trước khi ăn.
8. Không vứt rác ra nền nhà ăn mà phải để đúng nơi qui định.
9. Thực hiện nếp sống văn minh trong nhà ăn.

Hà Nội, ngày 01 tháng 09 năm 2012

Giám đốc

Mô tả tài liệu

Biểu mẫu, quy trình xây dựng sổ tay nhân viên

Bình luận

Tài liệu cùng bộ

Bộ tài liệu liên quan

0 tài liệu
0
0
2 tài liệu
0
429
3 tài liệu
0
273
10 tài liệu
0
3051
5 tài liệu
0
874
0 tài liệu
0
0

Bộ tài liệu liên quan

26/09/2018
0 tài liệu
0
0
26/09/2018
2 tài liệu
0
429
26/09/2018
3 tài liệu
0
273
22/09/2018
10 tài liệu
0
3051
22/09/2018
5 tài liệu
0
874
22/09/2018
0 tài liệu
0
0